Vì sao đồng LUNA lại mất hết giá trị ?

Chia sẻ tin này:

Giám đốc điều hành Do Kwon một nhân vật chủ chốt của hệ sinh thái Terra, cũng đã công bố những tình hình mới nhất của dự án Terra vào chiều tối 11.5 trong bối cảnh đồng LUNA rớt giá không điểm dừng.

Trên mạng xã hội Twitter, ông Kwon cũng thừa nhận với cộng đồng nhà đầu tư Terra (LUNA) rằng giá UST đã de-peg sẽ về 0,5 USD thay vì tiếp tục duy trì mức 1 USD. “De-peg” là một thuật ngữ ám chỉ việc loại bỏ một tỉ giá đã được thiết lập một cách cố định trước đó trên một loại tiền tệ. Trước đây, 1 UST sẽ được peg với 1 USD.

terra
Vì sao đồng LUNA lại mất hết giá trị ?

Khi UST de-peg, là một bộ phận nhà đầu tư đã chuyển đổi UST về LUNA cũng theo đúng thuật toán cân bằng stablecoin, từ đó sẽ cắt giảm nguồn cung. Tuy nhiên, lượng chuyển đổi đã tăng đột ngột, mất cân bằng gần đây và cộng với việc đồng LUNA bị “dìm xuống” mạnh khiến bộ đôi này đã rơi vào tình trạng lao đao.

Để đảm bảo những thay đổi mới sẽ đi đúng hướng và cứu vãn tình thế, “cách duy nhất là hấp thu các nguồn cung stablecoin muốn rời đi”, Do Kwon nhấn mạnh.

Đồng thời, ông Kwon cũng đề ra hàng loạt biện pháp để Terra có thể gom UST và làm giảm đi nguồn cung trên thị trường, theo cơ chế sẽ “neo hấp thụ nguồn cung”. Trong các biện pháp đó đã bao gồm việc tăng tốc độ đúc/đốt LUNA/UST lên 1,2 tỉ token/ngày để có thể đổi lấy lượng UST thu vào.

Đọc tiếp:  Tình hình lạm phát leo thang thì nên đầu tư gì?

Và cuối cùng, CEO Terra đưa lưu ý rằng cơ chế của UST cũng sẽ được điều chỉnh để có tài sản đảm bảo.

Như vậy, giải pháp của Luna Foundation Guard biện pháp để cứu vãn UST được bắt đầu từ phát hành thêm LUNA, song song đó sẽ bỏ tiền ra để mua lượng UST bị bán tháo. Hay nói cách khác, thì LUNA đã phải hi sinh để cứu lấy UST.Ghi nhận từ dữ liệu của Coin Market Cap trong khoảng lúc 9 giờ ngày 12.5, UST đã dần ổn định trở lại, trong khi đó thì LUNA vẫn tiếp tục đứng sát bờ vực thẳm.

terra luna coin giam manh

Trước tình hình lượng lệnh đang chờ rút LUNA và UST quá tải và gây ra tình trạng nghẽn mạng rất trầm trọng, Binance và sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới cũng đã thông báo ngừng hỗ trợ rút hai đồng này. Cùng lúc tại quê nhà của Terra, tại hai sàn giao dịch lớn nhất Hàn Quốc, Upbit cùng Bithumb, đã đưa LUNA vào diện theo dõi và xem xét ngừng giao dịch, đồng thời cũng khuyên người dùng cẩn trọng trước quyết định mua coin này

Theo Báo Thanh niên

 

Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm