Tự mình cải tạo phong thủy nhà ở, thu hút tài lộc ?

Chia sẻ tin này:

Phong thủy nhà luôn luôn rất được chú trọng bởi đây là vấn đề liên quan đến tâm linh, nếu thực hiện đúng có thể giúp mang tới sức khỏe tài lộc may mắn cho gia chủ. Một số gợi ý sau đây sẽ giúp bạn có thể tự mình cải tạo phong thủy nhà ở sao cho đúng.

1.Bếp lửa thì không nên đặt đối diện với cửa nhà

Cửa ra ban công, cửa phòng bếp, cửa phòng ngủ,… vì như thế sẽ gây “bị phạm”, điều này sẽ khiến bạn mất đi nhiều may mắn, thậm chí còn ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người sống trong gia đình.

Phương pháp hóa giải rất đơn giản nhất là bạn có thể làm rèm hoặc kệ, quầy bar,… để che đi. Chú ý cho phù hợp với những thiết kế và thẩm mỹ ngôi nhà.

2. Nhà vệ sinh tuyệt đối cũng không được xây giữa nhà, đây là điều tối kỵ quan trọng, bởi vì Trung Cung cũng là Khí tổng quản cả 9 cung trong nhà nên nếu như để nơi đó ô nhiễm thì tất là tài vận và sức khỏe trong nhà đều không tốt.

cai tao phong thuy nha o
Thiết kế nhà hợp phong thủy mang lại may mắn cho gia chủ

Nếu phạm phải cách tốt nhất bạn cũng nên cải tạo lại, trong trường hợp “bất khả kháng” thì cũng nên dọn dẹp nhà vệ sinh sạch sẽ, sẽ gây hạn chế bớt những điều tiêu cực.

3. Không nên để ánh sáng vào từ cửa, cửa sổ ban công chiếu thẳng vào bếp, hoặc bếp đối diện thẳng với cửa chính. Hoặc cửa chính mà đối diện thẳng với cửa ban công thì sẽ phạm lỗi phong thủy đây gọi là Xuyên tâm sát, và như vậy sẽ khó tích tụ được tiền bạc, mà thậm chí là ảnh hưởng nặng đến đường tài lộc.

Đọc tiếp:  3 thứ tồn đọng trong nhà đừng trách vì sao làm mãi chẳng thấy tiền

Cách hóa giải: Tại cửa lớn hãy đặt một bể cá, hoặc bình phong (nếu Mệnh kỵ Thủy). Ngoài ra, bạn cũng có thể treo thêm rèm ở cửa ra vào ban công và cải tạo thành cửa sổ, hoặc đặt một số loại cây cảnh, thêm cây leo giàn đặt ở ban công để giảm bớt luồng khí xung xạ.

4.Ban công cũng không thể để đối diện bếp.

Vì nếu đối diện thì cũng sẽ bị phạm lỗi phong thủy gọi là “Xuyên Tâm”, khiến cho trong gia đình luôn xào xáo, mất đoàn kết. Đàn ông “dễ ăn chả” mà đàn bà “dễ ăn nem”, con cái cũng không thể gần gũi, xa cách.

Cách hóa giải: Đặt chậu hoa hoặc thêm cây leo ngăn cách. Hoặc dùng rèm che, đặt huyền không và miễn sao bếp và ban công không nhìn thẳng vào nhau là được. Bạn cũng nên lưu ý rằng sắp đặt mọi thứ hài hòa, không ảnh hưởng đến đi lại và thẩm mỹ không gian.

Hóa giải: Tốt nhất bạn nên đặt kính thêm một bên tường, không nên để đối điện nhau, như vậy sẽ tạo thành phản xạ và tiêu cực.

5.Không nên đặt gương, hay kính tùy tiện trong nhà, nhất là trong phòng ngủ. Nếu trong trường hợp sử dụng gương nên để “tăng diện tích” cho ngôi nhà về mặt thị giá cũng nên cân nhắc kỹ.

Đặc biệt là khu vực giường ngủ cũng không nên đặt kính chiếu thẳng vào, vừa khiến người ngủ cảm giác lo âu gây thấp thỏm và khí trường bị phản xạ hỗn loạn. Và tuyệt đối không thể để gương đối diện cửa ra vào.

6. Nếu xà nhà thường hay phát ra tiếng cót két, hoặc trần nhà đặt loa nghe thì coi như lực xung sát trên trần, và nếu âm thanh ngay trên khu vực giường ngủ lâu dài cũng sẽ dễ gây ra bệnh tật cho người ngủ trên chiếc giường đó. Cách tốt nhất bạn nên đặt mọi thứ từ xa giường ngủ, và sửa chữa, không để phát ra âm thanh.

Đọc tiếp:  7 điều cần phải lưu ý khi thiết kế thi công nhà vệ sinh 

7. Mái che mưa trước hiên nhà bạn nên làm hình vòm cung, tránh mũi nhọn, nếu không sẽ bất lợi cho chủ nhà, và đặc biệt là ảnh hưởng đến đường sức khỏe. Cách hóa giải tốt nhất sẽ là không nên dùng mái che mưa, hoặc nếu buộc phải làm thì hãy làm hình vòm, tuyệt đối không nên làm hình nhọn.

8. Theo quan niệm Phong thủy, thì bể cá thường để tụ Tài, hoặc nhiều người thích để bể cá cho đẹp, và để trang trí nhưng người mạng kỵ Thủy không nên đặt bể cá trong nhà.

9. Cây cối trang trí trong nhà, tuyệt đối không nên trang trí bằng những loại cây có độc và cây có lá nhọn, sẽ dễ làm cho chủ nhân dính vào các chuyện cãi cọ hoặc tranh chấp. Bạn cũng nên tránh các loại cây họ Quyết hay Cát Đằng, vì đây là loại cây âm tính, và nếu nó tươi tốt có nghĩa là trong nhà bạn sẽ “Bất can tịnh – không sạch sẽ”. Cách tốt nhất là chọn những loại cây có lá to và rộng, sống khỏe và có khả năng hút khí hết độc.

10. Bên ngoài, phía trước nhà không nên xây và đặt vật nhô lên như đầu người. Đó là điều đại kỵ còn ví như cục u máu đặt trước nhà. Đây là hình tượng rất bất hảo và tuyệt đối không được làm.

Tổng hợp

Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm