Khái niệm về bất động sản và những thuật ngữ liên quan

Chia sẻ tin này:

Bất động sản là một trong những lĩnh vực kinh doanh đang rất phát triển mạnh và thu hút vô số nhà đâu tư lớn. Nhà cửa đất đai luôn là nhu cầu thiết yếu của mỗi chúng ta, an cư thì mới lạc nghiệp được. Cuộc sống ngay ngày phát triển vì vậy mà nhu cầu vật chất cũng tăng theo từ đó. Vẫn còn khá nhiều người mơ hồ về Bất động sản, vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sau hơn trong nội dung bài viết sau đây

Khái niệm về bất động sản

Bất động sản, địa ốc hay nhà đất là thuật ngữ chỉ  ý nghĩa pháp luật. Dùng để nói về những tài sản liên quan đến đất đai, không thể di chuyển hay tách ra khỏi được mảnh đất.

Bất động sản là gì

Tìm hiểu về khái niệm bất động sản 

– Chẳng hạn như nhà ở, chung cư, những công trình xây dựng, dàn khoang dầu khí hay dầu mỏ dưới lòng đất,…đây đều là những thứ gắn liền vĩnh viễn với mảnh đất.

– Hay đơn giản như lều, nhà tạm, nhà di động,…đây à những thứ có thể hoàn toàn tách rời và di chuyển được khỏi mảnh đất thì sẽ không được coi à bất động sản.

Theo như quy định của pháp luật, các chủ sở hữu bất động sản sẽ có quyền được phép sử dụng. Hoặc chuyển nhượng chủ sở hữu, cho thuê hay để lại di chúc cho người thừa kế tiếp tục được thừa hưởng hoặc vẫn giữ nguyên bất động sản ở đó.

Trong kinh doanh, bất động sản là một lĩnh vực đòi hỏi những người tham gia đầu tư phải có khả năng tài chính rất cao. Tuy vậy nó vẫn có nhiều có khăn và rủi ro theo từng dự án, nhưng dù thế nào thì điểm mạnh vẫn là nó cực kỳi thu hút được những nhà đầu tư mạo hiểm thích làm giàu. BĐS có thể mang đến rất nhiều “lợi nhuận” vô cùng lớn cho người đâu tư nếu như dư án đó thành công.

Phân loại bất động sản

Bất động sản hiện nay sẽ được phân thành 3 nhóm chính như sau:

Phân loại bất động sản

Phân loại bất động sản 

Bất động sản có trong đầu tư xây dựng

– Bất động sản nhà đất: Nó sẽ bao gồm tất cả các loại đất đai và tất cả tài sản gắn liền với đất đai đó. Nhóm này được đưa vào nhớm có tính chất phức tạp cao, mang tỷ trọng lớn nhất, đứng đầu  lĩnh vực bất động sản.

Đọc tiếp:  [HOT] Chủ nhà đất giá rao bán giảm giá xuống cả tỷ đồng

– Những bất động  sản về nhà xưởng và các công trình thương mại, dịch vụ

– Bất động sản về cơ sở hạ tầng

– Bất động sản là trụ sở làm việc,…

Bất động sản không trong đầu tư xây dựng

Đây là các lọai đất đai dùng cho nông nghiệp, nuôi trồng thuỷ hải sản, đất hiếm, làm muối, đất chưa được qua sử dụng,…

Bất động sản đặc biệt

Đây là các bất động sản liên quan đến các công trình kiến trúc văn hoá, bảo tồn quốc gia, khu di tích, đền chùa, nghĩa trang, …

Những thuật ngữ chuyên môn trong kinh doanh bất động sản

Trong kinh doanh Bất Động Sản, có rất nhiều những thuật ngữ chuyên ngành mà bất kỳ nhà môi giới hay nhà đầu tư nào đều biết và quan tâm đến như:

Thuật ngữ trong kinh doanh bất động sản

Thuật ngữ trong kinh doanh bất động sản các nhà đầu tư cần biết

Kinh doanh bất động sản 

Bất động sản thuộc vào nhóm tài sản có giá trị cao đến rất cao. Khi đưa vào thị trường kinh doanh thì sẽ cần phải có những nguồn vốn đầu tư vô cùng lớn mạnh. Kinh doanh bất động sản làchỉ hoạt động đầu tư nguồn vốn thực hiện việc mua bán, trao đổi, môi giới bất động sản, chuyển nhượng sở hữu, xây dựng, cho thuê.

Các dịch vụ liên quan đến tư vấn về mua bán bất động sản, giao dịch và quản lý cũng chỉ với một mục đích đó là mang lại những lợi ích về tiền bạc, lợi lộc.

Đầu tư bất động sản 

Có thể hiểu đơn giản đây chính là hành động kinh doanh, mua bán. Người có nguồn vốn, thế mạnh về tài chính sẽ thực hiện đầu tư, tích cóp vào các dự án bất động sản. Sau đó thực hiện các hoạt động mua đi bán lại, cho thuê, chuyển nhượng chỉ với mục đích sinh lời, thu về lợi nhuận cho mình.

Môi giới bất động sản 

Môi giới bất động sản được xem là hoạt động trung gian, là người sẽ đứng giữa khi tham gia mua bán hay chuyển nhượng bất động sản .

Quản lý bất động sản 

Đây là các hoạt động nhằm chỉ sự quản lý, quyết định đối với bất động sản. Được khai thác theo uỷ quyền hợp pháp của chủ sở hữu.

Sàn giao dịch bất động sản 

Đây là nơi thực hiện các giao dịch về mua bán, cho thuê, chuyển nhượng đều sẽ được diễn ra tại đây.

Đọc tiếp:  Làm thế nào để đăng và SEO tin bất động sản hiệu quả

Tư vấn bất động sản 

Tư vấn bất động sản là hoạt động trợ giúp và hướng dẫn các bên tham gia mua bán, chuyển nhượng, cho thuê những bất động sản liên quan.

Bong bóng bất động sản

Đối với thị trường kinh doanh, bất cứ loại tài sản nào cũng sẽ có sự chênh lệch các mức giá khi bị ảnh hưởng từ thị trường quốc tế. Và bất động sản cũng vậy, nếu như bạn đang tìm hiểu về bất động sản thì chắc hẳn mọi người sẽ nghe qua thuật ngữ “bong bóng bất động sản”.

Thuật ngữ này nhằm để chỉ hiện tượng khi giá bất động sản tăng quá mức so với giá trị thực của nó (giá trị ảo). Nếu trường hợp bong bóng thổi quá căng so với thể tích thực thì nó sẽ vỡ.

Bất động sản cũng vậy, khi giá trị của bất động sản tăng vượt khỏi mức cho phép sẽ dẫn đến tình trạng là chững lại hoàn toàn. Không thể tiếp tục tăng được nữa và nó bắt đầu tụt giá không phanh. Khi đó thì thị trường bất động sản sẽ bị vỡ ra.

Ví dụ: Để mọi người hiểu rõ hơn về “bong bóng bất động sản” thì sau đây sẽ là một ví dụ điển hình.

“Một mảnh đất có giá trị thực nằm trong khoảng 2 tỷ đồng. Khi xảy ra hiện tượng bong bóng bất động sản, giá trị ảo bắt đầu tăng lên 3,5 tỷ. Giá trị tăng cao, người mua với tư tưởng rằng giá sẽ ngày càng tăng cao hơn nên quyết định mua mảnh đất đó với giá 2,5 tỷ.

Khi giá tiếp tục tăng, điều này khiến cho chúng ta hi vọng rằng sẽ sinh lời rất khi giá đất cứ tăng mạnh như vậy. Mảnh đất sẽ được mua đi bán lại với nhiều những mức giá chênh lệch khác nhau. Nhưng đến một thời điểm nào đó, giá trị đất cao đến mức còn ai muốn mua nữa, và thế là “bong bóng bất động sản” bị vỡ.

Giá của mảnh đất bắt đầu tụt dốc không phanh và đương nhiên những ai đầu tư vốn vào mảnh đất này thì chắn chắc sẽ phải chịu mức lỗ khá nặng nề.”

Khi quyết định đầu tư bất động sản thì chúng ta cânf tìm hiểu thật kỹ về  “bong bóng bất động sản” để tránh được việc “lỗ nặng” khi mua bán, đầu tư.

 

Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm