Những thói quen tốt giúp bạn tiết kiệm và bảo vệ ví tiền hiệu quả

Chia sẻ tin này:

Thời điểm sau dịch bệnh là lúc chúng ta cần phải suy nghĩ về cách chi tiêu và tiết kiệm của chính mình.

Khi bắt đầu diễn ra dịch bệnh, có những người vẫn có thể kiếm tiền và tiết kiệm được rất nhiều khoản chi tiêu.  Và điều họ hướng đến sau dịch bệnh đó chính là có thể dùng tiền để có thể tận hưởng những thú vui cơ bản: đi du lịch, mua sắm và ăn ngoài,… tận hưởng niềm vui cuộc sống

Nhưng một bộ phận đông đảo khác lại bị giảm thu nhập, nặng nề hơn là mất đi công việc của mình. Có những lúc, phải  thắt chặt chi tiêu. Tuy nhiên dù bạn ở trong trường hợp nào đi nữa thì vẫn nên suy nghĩ về cách chi tiêu tiết kiệm cho cuộc sống của mình để có thể phòng những trường hợp nghiêm trọng sau này.

Sau đây sẽ là 6 điều cực hữu ích để mọi người có thể biết cách chi tiêu không ngoan và tiết kiệm tốt hơn cho mình sau khi cuộc sống trở lại bình thường. 

Tận hưởng cuộc sống nhưng đừng thái quá

Sau khi trở lại cuộc sống bình thường, chắc hẳn chúng ta đều sẽ rất vui mừng vì sẽ lại được: đi ăn, đi chơi, tham gia sự kiện, mua sắm, tụ tập bạn bè,… Sau một thời gian dài bị kìm hãm chi tiêu.

Tuy nhiên chỉ nên vui thôi đừng vui quá. Hãy cứ tận hưởng cuộc sống nhưng bắt buộc phải nằm trong khuân khổ. Mải mê quá đà với việc ăn chơi, mua sắm không biết điểm dừng để chạy theo những hoạt động rầm rộ ngoài kia. Không những chẳng kiếm ra tiền mà lại còn rước vào người một đống nợ

Đọc tiếp:  100+ Tên hay đặt cho con gái hot nhất năm 2022

Tiết kiệm để nghỉ hưu sớm 

Hãy luôn duy trì thói quen tiết kiệm để có thể sớm thực hiện được mục tiêu nghỉ hưu của mình. Khi còn trẻ chúng ta thường hay lãng phí thời gian và tiền bạc của mình chỉ để đổi lấy những niềm vui nhất thời và đôi khi còn khá vô nghĩa.

Tiết kiệm tiền

Bắt đầu thói quen tiết kiệm tiền từ hôm nay

Tiết kiệm ngay từ bây giờ và dần hình thành lối sống tối giản để đến khi sức khỏe đã bắt đầu không như trước nữa thì chúng ta có thể yên tâm tận hưởng và thưởng cho bản thân những điều xứng đáng và ý nghĩa nhất

Tiết kiệm tự động

Tiết kiệm tự động đang được rất nhiều người áp dụng bởi nó nhanh chóng, đơn giản và giúp chúng ta tiết kiệm đúng thời hạn.

Tất cả các app ngân hàng hiện nay đều có những danh mục tiết kiệm tự động. Việc của bạn sau khi nhận lương đó là trích ra một khoản bỏ vào ví tiết kiệm của mình. Từ những tháng tiếp theo, hệ thống sẽ mặc định trừ đi số tiền đó. Một sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn đang muốn hình thành thói quen này mà chưa có động lực.

Duy trì thói quen mua sắm tốt

Mỗi lần đi mua sắm thì giỏ hàng luôn chất đầy hơn dự kiến và vô số thứ không cần dùng đến cũng được bỏ vào. Hãy hình thành thói quen mua sắm tốt bằng cách viết ra những danh sách cần mua và vào siêu thị hoặc chợ trong thời gian ngắn nhất.

Đọc tiếp:  Mua chung cư thì nên chọn tầng bao nhiêu ?

Bạn sẽ bất ngờ nếu duy trì điều này trong một thời gian dài đấy nhé

Điều chỉnh thói quen mua hàng online

Dịch bệnh khiến cho chúng ta hình thành thói quen mua hàng trực tuyến. Mua hàng online có một ưu điểm đó là rẻ và cực kỳ tiện lợi. Bạn sẽ không phải mất công ra ngoài. Tuy nhiên chính giá thành rẻ và vô số ưu đãi đã vô tình khiến chúng ta mua hàng nhiều hơn, mua bất chấp.

Nhìn có vẻ bình thường nhưng khi tính toán lại, nó còn vượt xa số tiền chúng ta mua hàng trực tiếp. Để tiết kiệm tiền một cách thông minh và hiệu quả thì mọi người nên điều chỉnh lại thói quen mua hàng online và mua những thứ thật sự cần thiết.

Đầu tư cho bản thân

Có thể tiết kiệm nhưng đừng tiếc tiền để nâng cao giá trị và tri thức của bản thân. Đó mới chính là nguồn nâng cao thu nhập của các bạn. Rất nhiều người, vì thiếu kỹ năng, kiến thức nên sau khi dịch bệnh Covid19 diễn ra đã nhanh chóng mất việc.

Đầu tư cho bản thân

Đầu tư cho bản thân là khoản đầu tư có lãi nhất

Hãy trích ra một khoản để đầu tư cho bản thân một vài kỹ năng thiết yếu. Khi đó, bạn vừa có thể học được cách tiết kiệm vừa có khả năng thậm trí là thừa khả năng gia tăng thu nhập của mình.

 

tổng hợp

Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm