Những lưu ý khi mua nhà đất thổ cư

Chia sẻ tin này:

Mua nhà là cả việc hệ trọng đối đời người, nhiều gia đình đã phải chật vật tích góp nhiều năm mới có đủ tiền để mua nhà. Tuy nhiên, cũng có những người mới mua nhà sau một thời gian ngắn về ở lại phải bán vì những yếu tố không tốt tác động tiêu cực đến gia đình.

Đầu tiên, vị trí của ngôi nhà điều nàu có vai trò vô cùng quan trọng nên khi tìm mua nhà người mua cần phải đặc biệt lưu ý. Nếu hình thế của ngôi nhà có sân sau lớn hơn thì mặt trước sẽ hủy hoại sự cân bằng năng lượng của mảnh đất, cũng gây tác động xấu đến người sống trong nhà.

Nhung luu y khi mua nha dat tho cu

Lý tưởng nhất là nhà nằm trên một mặt bằng    

Hoặc hơi nâng ở mặt sau, cũng sẽ tốt cho việc hỗ trợ và bảo vệ ngôi nhà. Mảnh đất cũng có thể vuông hoặc chữ nhật, nếu có một khoảng sân trước lớn đó là điều rất tốt đẹp bởi nó cho thấy một tương lai rộng mở và tươi sáng trước mặt bạn.

Bạn cũng nên nhớ rằng đừng nên mua nhà ở vị trí cuối hẻm. Đây là vị trí bạn đặc biệt nên tránh bởi vì nhà cuối hẻm thường mang lại vận khí xấu do con đường cụt làm sinh khí trong mảnh đất sẽ không được tương thông, lưu chuyển tuần hoàn nên dễ xảy ra tình trạng bế khí.

Đọc tiếp:  Làm thế nào để đăng và SEO tin bất động sản hiệu quả

Không những thế nhà nằm ở vị trí này cũng vô cùng nguy hiểm, bạn sẽ không thể thoát thân khi không may xảy ra như hỏa hoạn từ những ngôi nhà bên ngoài, đi lại rất khó khăn và khi bạn xây dựng hay sửa chữa cũng vô cùng bất tiện và trở ngại.

Bên cạnh đó, ngôi nhà có đối diện với mảnh đất mở về phía trước rất tốt, có ý nghĩa mở ra một tương lai tươi sáng. Ngược lại, nếu như căn nhà bị choáng ngợp bởi cây cối cũng không tốt. Nếu có cây lớn trước nhà , hoặc cây bụi sát nhà, trong phong thủy và nghĩa là, chặn mọi cơ hội tốt đẹp đến với gia chủ. Bạn có thể di dời những cái cây này tới trồng ở vị trí khác.

Thiet ke chua co ten 5
Bạn hãy thật để ý đến hai hướng Tây Nam hay Tây Bắc.

Khi mua nhà tốt nhất là nên mua ngôi nhà hoàn toàn mới xây hoặc một ngôi nhà có lịch sử tốt đẹp. Nếu mua lại, người bán nhà vừa mới được thăng chức hoặc trúng xổ số, và chuyển đến một ngôi nhà mới khang trang hơn cũng là rất may mắn điều tốt về phong thủy và tạo ra những năng lượng tích cực.

Nhà được bán từ một người mới ly hôn hoặc bị tịch thu nhà, hay mắc một loại bệnh nguy hiểm, người trong nhà bị tù tội hay đại nạn, phá sản v.v… Thực sự là không tốt. Mua một ngôi nhà như thế, cũng có nghĩa là bạn đã mua những rắc rối vào mình. Có thể, những yếu tố về địa hình hay thế đất cũng đã tạo nên khó khăn cho gia chủ.

Đọc tiếp:  Dòng vốn FDI vào thị trường bất động sản bứt phá tăng đáng kể

Khảo sát thật kỹ bên trong một ngôi nhà cũng là một một tiêu chí không thể thiếu khi quyết định xuống tiền mua nhà. Nhìn vào sự bố trí từ phòng ngủ cho tới phòng tắm, thì bạn có thể đánh giá sự tốt, xấu của phong thủy ngôi nhà. Bạn đừng bao giờ mua những ngôi nhà có phòng ngủ bên trên gara hay bếp; phòng tắm bên trên phòng ăn hoặc bếp và phòng ngủ chung tường với nhà vệ sinh. Điều này có thể gây ra ốm đau và bệnh tật cho chính các thành viên trong gia đình bạn.

Bạn hãy thật để ý đến hai hướng Tây Nam hay Tây Bắc.

Đây là hai hướng quan trọng nhất của nhà. Bếp nằm ở phía Tây Bắc là một điều cấm trong phong thủy. Phía Tây Bắc không bao giờ được đặt bếp vì nó cũng sẽ mang rắc rối đến với tất cả thành viên là nam giới trong gia đình. Phía Tây Nam là vị trí của người phụ nữ và người mẹ. Cuộc hôn nhân cũng sẽ gặp trục trặc và bất hạnh nếu có một nhà kho hoặc phòng tắm nằm ở hướng này.

Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm