Một ngôi nhà có phong thủy tốt thường sẽ có những dấu hiệu như thế nào?

Chia sẻ tin này:

“Phong thủy nhà ở là tập hợp những kiến thức giúp cho chúng ta dễ dàng lựa chọn, xây dựng và thiết kế ngôi nhà thân yêu của mình sao cho phù hợp với môi trường. Nơi mà có thể đem lại sinh khí, sức khỏe và cuộc sống tươi mới êm đẹp cho gia đình mình. Một ngôi nhà có phong thủy tốt cũng là nơi để chúng ta có được một không gian sống lý tưởng”

Ngay sau đây buonnhadat.vn sẽ tổng hợp cho các bạn đọc một vài những dấu hiệu về một ngôi nhà có phong thủy tốt. Giúp cho các gia đình có những lựa chọn phù hợp để không gian nhà ở luôn là đảm bào về cả tinh thần cũng như sức khỏe của mọi người.

Ngôi nhà được xây dựng tại địa hình bằng phẳng, không gian thoáng mát

Xem xét địa thế xung quanh ngôi nhà chính lá tiêu chí đầu tiên để giúp cho chúng ta có thể đánh giá được xem đây có phải ngôi nhà có phong thủy tốt hay không . Nhà cần được nằm trên địa thế bằng phẳng, không gian thoáng đãng bao quanh. Tránh lựa chọn những hểm trở, heo hút, u tối và bí bách điểu này sẽ cản trở ngôi nhà của bạn đón nhận nhận được những điều may mắn (hay còn được gọi là vượng khí). Không nên lựa chọn những nơi gây ra cảm giác bất an nguy hiểm, rình rập nguy hiểm bất chợt cho gia chủ: dưới sường núi, dốc lớn, nhà gần ngã 3 ngã tư hay những cung đường lớn, nhà gần sông suối,…

Ngôi nhà có phong thủy tốt

Ngôi nhà phong thủy tốt có những dấu hiệu như thế nào?

Nhà được xây dựng kiên cố, vững chắc

Một ngôi nhà kiên cố và vững chắc sẽ đảm bảo được sự an toàn cho gia chủ và thu hút nhiều những năng lượng tích cực.

Ngôi nhà do tự tay gia chủ xây lên sẽ có thể đảm bảo được về kết cấu cũng như chất lượng. Nhưng đối với những ngôi nhà được xây sẵn hay mua nhà cũ thì mọi người cần phải kỹ về phần xem kết cấu nhà ở. Để giao bán được nhà với giá tốt chủ cũ sẽ tân trang, sơn sửa đẹp đẽ để qua mắt người mua. Ngôi nhà không có sự kiên cố vững chắc thì sẽ rất dễ gây ra nguy hiểm cho người cư ng. Bên cạnh đó thid về mặt phong thủy lại càng không tốt do ảnh hưởng về trường khí đặc biệt là những ngôi nhà đã qua nhiều thế hệ sinh sống.

Đọc tiếp:  Những loại cây phong thủy buôn bán thu hút tài lộc không nên bỏ qua 

Ngôi nhà có cửa chính vững chắc và kích thước vừa vặn

Cửa không chỉ là bộ mặt của cả ngôi nhà chúng ta đang sinh sống mà đó còn là nơi tiếp nhận những nguồn năng lượng từ bên ngoài. Cửa ra vào là một trong những phần quan trọng không thể thiếu với cả ngôi nhà. Khi mua nhà, gia chủ chỉ cần quan sát cửa chính cũng có thể đánh giá được một phần về chất lượng ngôi nhà. Nếu như nhà đã được xây dựng khá lâu, cửa cũ nhưng vẫn có sự bền chắc thì có thể thấy được ngôi nhà đó có chất lượng khá tốt . Theo quan niệm về phong thủy, cửa chắc chắn thì gia đình bền vững, công việc ổn định và được rất nhiều quý nhân phù trợ.

Nhà kiên cố vững chắc

Nhà có sự kiên cố vững chắc để tạo được sự an toàn, yên tâm cho gia chủ 

Kích thước cửa chính nên có thiết kế hài hòa, vừa vặn với ngôi nhà. Nhà nhỏ mà cửa quá lớn không được thuận mắt mà nhà lớn dựng cửa quá nhỏ sẽ gây nên cảm giác bị bách, bất tiện.

Ngôi nhà có chim muông, ong bướm về làm tổ

Ai trong chúng ta cũng đều đã rất quen thuộc với câu nói dân gian: “ Đất lành, chim đậu”. Những loài vật có trực giác rất tốt, chúng sẽ biết nơi nào là nơi an toàn để sinh sống trú ngụ. Gia chủ khi mua nhà mà quan sát thấy có chim muông ong bướm về làm tổ thì có thể yên tâm nơi đây phong thủy tốt và an toàn.

Đọc tiếp:  Tự mình cải tạo phong thủy nhà ở, thu hút tài lộc ?

Xunh quanh ngôi nhà không có sát khí

Ngôi nhà bạn ở mà có những góc nhọn của các kiến trúc hay vật thể lớn xung quanh hướng thẳng vào nhà thì sẽ tạo ra sát khi rất lớn, ai không hiểu về phong thủy thì nhìn bình thường cũng có cảm giác vô cùng là khó chịu. Về lâu về dài, những sát khi tưởng như vô thưởng vô phát này lại chính là nguyên nhân làm anhr hưởng đến sức khỏe và tâm trí của người trong nhà 

Xung quanh cây cối tươi tốt 

Quan sát xung quanh thấy cây cối phát triển xanh tươi cũng là sự báo hiệ cho đất ở nơi đây là đất tốt, trong xanh và còn cho thấy được sự yên tâm về cả nguồn nước. Cây cối trong vườn luôn xanh tốt, các mùa quanh năm cây cối phát triển sớm hơn quy luật tự nhiên thì cho thấy được đây là khu đất có trường khi cực tốt. 

Ngôi nhà không bị khuyết góc

Theo như phong thủy dương trạch, nhà ở nên được xây vuông vắn, đầy đặn. Mỗi phương trong căn nhà sẽ đại diện cho một một yếu tố ngũ hành, sự cân bằng các nguồn năng lượng. Ngôi nhà có biểu hiện, thiết kế méo mó, khuyết góc rất dễ mất cân bằng về trường khí. Chẳng hạn, ngôi nhà bị khuyết góc phía Nam sẽ thiếu hụt đi năng lượng của Hỏa. Có thể khắc phục ngôi nhà bị khuyết góc phía Nam bằng cách bài trí gam màu nóng, pháp khí phong thủy trong nhà mang tính Hỏa…

 

Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm