Làm thế nào để đăng và SEO tin bất động sản hiệu quả

Chia sẻ tin này:

Nếu ai đang đi theo con đường Sales bất động sản thì không thể nào mà bỏ qua được kênh đăng tin seo bất động sản lên các website. Tuy nhiên để đang bài lên sao cho hiệu quả và nhiều người tiếp cận thì không phải ai cũng biết.

Đăng tin bất động sản thế nào thì hiệu quả?

Ngay bây giời buôn nhà đất sẽ hướng dẫn tới các đọc giả tại tại đây cách để SEO bất động sản online một cách hiệu quả nhất có thể.

SEO là gì?

Trước hết hãy cùng tìm hiểu xem khái niệm SEO là gì?

SEO là từ viết tắt của Search Engine Optimization nói theo nghĩa Tiếng Việt là “Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm”.  Chúng ta có thể hiểu đó là  một quá trình tối ưu nội dung văn bản và cấu trúc của website để các công cụ tìm kiếm chọn lựa những trang web phù hợp nhất để phục vụ người tìm kiếm trên Internet.

Hay hiểu đơn giản thì SEO là tập hợp các phương pháp nhằm đưa website của bạn lên vị trí TOP 10 (trang đầu) trong các trang kết quả tìm kiếm.

Seo là gì?

Tìm hiểu khái niệm về SEO

Nếu những ai đang trong quá trình thực hiện đăng tin bất động sản trực tuyến thì bạn hãy dành 80% thời gian để có thể chăm chút về mặt nội dung, tìm kiếm, khảo sát trang đăng, kỹ thuật viết bài, giật “tít” và 20% thời gian còn lại là bạn chỉ việc ngồi đăng.

Đa số các Sales bất động sản chưa thu được kết quả như mong đợi là vì đã làm ngược lại, họ dành toàn bộ 80% thời gian để ngồi đăng tin, rồi viết ra một nội dung tin sơ sài không đủ thu hút về cả mặt nội dung. Thậm chí, họ còn chẳng bận tâm tìm hiểu xem trang nào hiệu quả mà cứ thế đăng tảilên bất kỳ trang nào đó rồi ngồi chờ đợi kết quả. Và đương nhiên, sau những hành động không có sự đầu tư đó thì không thể nào thu về kết quả tốt được.

Trước mỗi dự án chúng ta nên có sự phân tích, tìm những lợi thế cũng như những yếu điểm so với các dự án xung quanh. Phân loại những đối tượng khách hàng nhắm tới để xây dựng những thông điệp trong nội dung cho phù hợp. Hay để thực hiện kênh Marketing sao cho hiệu quả.

Lựa chọn Website đăng tin bất động sản

Hiên nay, chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy các website cho đăng tin bất động sản có cả miễn lẫn và trả phí. Tuy nhiên, thì không phải trang đăng tin nào cũng có thể mang đến hiệu quả như mong đợi . Chọn lọc kỹ những trang web tốt hiệu quả ngay từ đầu để tránh mất thời gian và việc đăng tin sau này cũng được ổn định ít rủi ro hơn rất nhiều.

Để tìm được website giúp chơ việc đăng tin của bạn trở nên hiệu quả thì có thể dựa trên vài những tiêu chí sau đây:

Lựa chọn những website đăng tin BĐS chất lượng dựa trên số lượng người sử dụng khủng.

Một vài những trang web đã có tuổi đời cao, thương hiệu tốt: Batdongsan, Chotot, alonhadat,  dothi, Cafeland, diaoconline…

Đây đều là những website đã rất phổ biến với độc giả. Ngoài ra, họ còn thường xuyên ghé vào vào đây để đăng tin tức BĐS, đời sống,… Đây là những trang này tin sẽ cho bạn cơ hội gặp được khách hàng cao hơn.

Ngoài ra thì những website thế này đều đã được tối ưu hóa rất tốt. Việc đăng tin của bạn cũng thuận lợi để lên dược TOP Google 

Lựa chọn những Web hay rao vặt nhà đất chuyên về khu vực

Lựa chọn những Website hay rao tin vặt về bất động sản chuyên về khu vực mà bạn đang thực hiện sales, mọi người sẽ có thể tận dụng được những lợi ích đã sẵn có từ những trang tin. Điều này giúp chúng ta nhanh chóng tạo được uy tín cho khách hàng.

Đăng tin bất động sản hiệu quả

Đăng tin bất động sản hiệu quả lên website 

Ví Dụ: Sales bất động sản tại Bình Dương thì vào website bất động sản của Bình Dương và tương tự như các khu vực khác.

Đọc tiếp:  Khái niệm về bất động sản và những thuật ngữ liên quan

Đây đều là những trang Web mua bán nhà đất mang tính địa phương cao nên thông thường sẽ rất am hiểu địa phương ở nơi đó. Google cũng cực kỳ ưu ái những website này khi bạn tìm kiếm từ những khóa tại địa phương.

Cơ hội lên Top Google cao – Khi viết bài đăng tin chuẩn SEO

Bên cạnh việc khách hàng tìm kiếm những thông tin trong các website bất động sản thì có rât nhiều khách hàng khác tìm kiếm những thông tin, sản phẩm về bất động sản từ google search. Vậy làm sao để khách hàng có thể thấy tin của mình (hay nói cách khác là bài đăng của mình nằm trên Top Google). Để làm được điều này chúng ta cần phải đăng bài chuẩn SEO? Làm sao để đăng bài chuẩn SEO

Xác định rõ từ khóa của bài đăng mà mình đang muốn nó lên top google.

Đây là bước rất quan trọng vì không phải từ khóa nào bạn tự lựa chọn cũng có thể lên top được. Những nhóm từ khóa mà về bất động sản đã seo lên top thì không nên lựa chọn, vì rất khó để mà cạnh tranh lên top nổi đâu.

Hãy lựa chọn những từ khóa dài: đất nền đất nền giá rẻ + địa phương; căn hộ: căn hộ chung cư + tên căn hộ.

Một viết chuẩn SEO thì từ khóa đã chọn sẽ phải xuất hiện trong bài khoảng từ 5-10 lần (tùy theo độ dài ngắn của bài bài viết đó). Hãy cho cụm từ khóa của bạn xuất hiện với tần số phù hợp trong nội dung bài viết nhằm tránh việc gây nhàm chán, lặp từ và nhanh chóng làm người đọc khó chịu. Phân bổ từ khóa một cách thông minh trong bài viết của thì sẽ rất nhanh chóng đạt được thành công về mặt nội dung seo bài viết lên google.

Có sự đầu tư về mặt nội dung bài đăng BĐS.

Một bài đăng thu hút khách hàng thì phải là một bài đăng có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng tìm kiếm. Vậy đó là gì? 

Đó là bài đăng phải bao quát được dự án, hoặc phải tóm gọn được nội dung tin đăng rồi bắt đầu hướng đọc giả vào xem chi tiết website của mình. Hoặc mọi người có thể sơ lược ra từng phần để cho khách hàng dễ hình dung hơn về dự án cũng như đáp ứng được phần nào nhu cầu khách hàng hướng đến. Họ sẽ liên hệ với bạn

Khi xây dựng nội dung. xuyên suốt quá trình bạn cần phải nêu ra được vị trí dự án (địa chỉ rõ ràng, giao thông, tính kết nối của vùng miền và một vài những địa điểm nổi tiếng gần đó). 

Ngoài ra bạn cần phải cho khách hàng thấy được tính tiện ích. Tiện ích có thể theo hai hướng sau: Một là là tiện ích khu nội dự án; Hai là tiện ích khu vực xung quanh bao (hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội: giao thông, bệnh viện,  chợ, trường học, khu vui chơi giải trí…)

Nội dung tin đăng phải bao gồm cả quy mô dự án: tổng diện tích,  giá bán, tổng số nền, pháp lý dự án, các chiết khấu khuyến mãi, chính sách thanh toán và hỗ trợ liên quan. Phải thể hiện được tiềm năng của dự án điều đó nhằm kích thích tâm lý hào hứng, mong muốn sỡ hữu dâng cao của khách hàng.

Và cuối cùng đừng quên mục thông tin liên hệ : tên công ty, điện thoại, tên cá nhân, email… khách hàng có thể nắm bắt và tiện liên hệ.

Tiêu đề tin đăng bất động sản ấn tượng đáp ứng được nhu cầu và sự tò mò của khách hàng.

Tiêu đề là yếu tố cũng cực kỳ quan trọng để quyết định xem bài đăng của bạn có được nhiều người xem và quan tâmhay không. Một tiêu đề ấn tượng có thể được hiểu là một tiêu đề đọc đã thấy lôi cuốn, tò mò, đánh vào tâm lý khách hàng. Lúc này lượt mới click vào xem sẽ tăng nhanh chóngchóng.

Tham khảo một số cách đặt tiêu đề gây chú ý đến khách hàng như sau:

Đọc tiếp:  Đất nền là gì? Những yếu tố để chọn mua được đất nền an toàn

– Đặt tiêu đề có chứa câu hỏi gây tò mò : Có nên đầu tư dự án … không ?

– Tiêu đề chứa con số: 2 dự án Bất động sản nhất ở Bình Dương cuối năm 2022.

– Những tiêu đề liên quan đến thời gian và tiền bạc: Đầu tư khu dự án …  với lợi nhuận lên đến 300 triệu đồng một năm.

– Tiêu đề cảnh báo: Đừng mua dự án … nếu không muốn lãng phí tiền bạc và thời gian .

– Tiêu đề mang tính giới hạn thời gian, sản phẩm: Chỉ còn duy nhất  2 đất nền đẹp trong dự án… nhanh tay kẻo hết.

Ngoài ra, mọi người cũng có thể viết tiêu đề có chứa những cụm từ mới lạ, tiêu đề khuyến mãi, tiêu đề có báo cáohay số liệu tin cậy…vv…

Đặc biệt từ khóa quan trọng phải được đưa lên thẻ <title> ( Tiêu đề tin đăng ) và thẻ meta description ( Đó là phần mô tả bên dười tiêu đề và link khi bạn tìm kiếm). Thẻ meta description phải chứa cả từ khóa quan trọng lẫn từ khóa phụ.

Thẻ meta description (mô tả) sẽ được website tự động lấy ở đoạn đầu tiên của bài đăng bao gồm 160 ký tứ đầu tiên.

Chọn thời gian đăng tin phù hợp

Đừng chỉ chăm chăm đăng tải những thông tin rao bán nhà đất mà hãy tìm hiểu kỹ lưỡng về những thời điểm “vàng” khi đăng tin.

Thời gian khách hàng thường xuyên tìm kiếm tin bất động sản online là: trước 9h sáng, sau 11h30 trưa, 16h30 chiều và 20h tối. Đây là thời gian đăng tin hiệu quả mang đến những hiệu ứng tốt cho bài đăng.

Xác định ngày đăng tin cũng rất quan trọng. Cuối tuần là thời điểm có một lượng khách hàng lớn tìm kiếm thông tin bất động sản. Trong 2 ngày thứ bảy và chủ nhật, hãy  cố gắng đăng nhiều tin hơn , tin hấp dẫn, ý nghĩa để cho khách hang có nhiều cơ hội tìm kiếm. Ngoài ra nội dung bài đăng cũng cần phải chau chuốt, mạch lạc,…

Chia sẻ bài đăng bất động sản của mình lên các trang mạng xã hội khác nhau

Để có thể SEO bài đăng bất động sản của mình lên top google thì việc cần thiết không thể thiếu là hãy chia sẻ tin đăng lên các trang mạng xã hội. Một số trang mạng xã hội có một lượng người sử dụng khủng hiện nay phải kể đến: Youtube, Facebook, Instagram, zalo, twitter,  pinterest, linkedin, tumblr,… Đừng bỏ qua bước này và hãy nhớ thêm link vào bài đăng nhé .

Ngoài ra có thể gia tăng lượt tìm kiếm bằng cách đăng tin lên hội nhóm, group về bất động sản 

Submit bài đăng bất động sản lên google

Mặc dù chúng ta đăng tin bất động sản hay, chuẩn Seo nhưng không được google index (hiểu đơn giản là google ghé thăm đọc bài và lưu vào kho lưu trữ của google) thì cũng vô nghĩa mà thôi

Để google có thể tự index bài viết của bạn chắc sẽ khá lâu, hoặc nếu không Submit url google thì khả năng sẽ bị đối thủ sao chép bài viết và submit url google trước. Lức này google sẽ hiểu rằng đối thủ của bạn mới là chủ sở hữu bài viết đó. Bạn không thực hiện khai báo sau thì sẽ bị báo là trùng lặp nội dung. Đây là việc rất có hại trong Seo và sẽ bị google phạt rất nặng.

Khi nào được google index thì bài viết của bạn mới suất hiện. Muốn google index thì ngay khi viết xong bài ta phải lập tức submit url google. Hành động này cho google biết rằng mọi người  đã viết xong và có thể ghé thăm để đọc và thu thập dữ liệu.

Một vài cách để submit url Google khác

Mọi người có thể dùng một số dịch vụ Google index url/website trả phí bên ngoài như: elitelinkindexer, expressindexer, instantlinkindexer, larindex (có miễn phí + trả phí)

Hy vọng những thông tin vừa rồi có thể giúp ích cho mọi người trong quá trình đăng tin bất động sản của mình lên Web chuẩn SEO và nhanh chóng đứng top tìm kiếm. Thường xuyên ghé trang buonnhadat.vn để cập nhật được nhiều thông tin bổ ích nhé.

TH

Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm