Làm sao để đầu tư bất động sản có lãi khi mức vốn còn đang hạn chế?

Chia sẻ tin này:

Trước nỗi lo về nguy cơ lạm phát tăng cao, rất nhiều người có mức vốn mỏng muốn tìm chỗ trú ẩn vào lĩnh vực bất động sản. Nhưng sau khi đã trải qua quá nhiều cơn sốt đất thì việc tìm kiếm ra đất phù hợp là điều rất khó. Mặc dù vậy nhưng nếu người mua bỏ thời gian ra tìm hiểu về những vùng nông thôn thì vẫn có thể sẽ mua được những mảnh đất vừa túi tiền và khá là an toàn cho nhà đầu tư.

Đầu tư bất động sản khi vốn mỏng

Vốn mỏng thì làm sao để đầu tư được bất động sản 

Bất động sản từ xưa tới nay luôn là kênh đầu được xem là tương đối an toàn. Việc đổi đời bằng bất động sản dường như đã trở thành chân lý của rất nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại, nó đã không còn dễ dàng như khoảng năm 2015 – 2016 nữa. 

Những năm gần đây đã trải qua rất nhiều những cơn sốt đất cục bộ. Mỗi một cơn sốt đất đi qua, giá đất sẽ lại tăng lên một cách chóng mặt và thiết lập lại những mặt bằng giá cao ngất ngưởng.

Hiện nay, ngay cả những quỹ đất ven đô: Hoài Đức, Thạch Thất, Sơn Tây, Gia Lâm… cũng đã có những mức giá trên 1 tỷ đồng với lô đất diện tích từ 30 – 40m2. Nhìn vào vào tình hình diễn biến hiện tại thì những khu vực này thì cũng đã không còn cơ hội cho những nhà đầu tư ít kinh nghiệm và mức vốn còn nhiều hạn chế.

Mặc dù nỗi lo lạm phát muốn trú ẩn vào bất động sản để giữ an toàn cho nguồn vốn nhưng cũng đang rất khó để mà đưa ra được lựa chọn đất nền phù hợp cho việc đầu tư. Nếu như góp vốn mua chung cùng người với những người khác hoặc đầu tư bằng hình thức dùng đòn bẩy tài chính thì sẽ rất dễ gặp rủi ro cho nhà đầu tư. Đặc biệt, là trong lúc thị trường đang chững lại như hiện nay.

Theo ông Nguyễn Văn Hải (Hoàng Mai, Hà Nội) một nhà đầu tư bất động sản lâu năm cho rằng: Thị trường BĐS vẫn còn còn những điểm sáng dành cho người trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm với lĩnh vực này chỉ với mức vốn chỉ từ 300 – 500 triệu đồng.

Đọc tiếp:  Những điều cần biết khi mới bắt đầu mua đất

Ông Hải chia sẻ lại, trong những năm gần đây thì thị trường bất động sản tại nông thôn đang có sự thay đổi vô cùng chóng mặt, nhiều giao dịch diễn ra khiến làng trên xóm trên dưới đều sôi động. Ở tại các vùng Nam Định, Hải Dương, Thái Bình, Ninh Bình,… trong những năm trở lại đây có rất nhiều địa điểm mức giá đã tăng từ 2 – 3 lần, đặc biệt có nhiều lô đất đã tăng đến tận 4 lần.

“Thị trường nhà đất tại các vùng nông thôn đang là một trong những điểm sáng đối với các nhà đầu tư. Chỉ cần bỏ ra số vốn bỏ ra chỉ vài trăm triệu đồng, sau khoảng 2 – 3 năm sẽ có thể tăng lên tiền tỷ là chuyện rất bình thường”.

Tại vùng nông thôn hiện nay đang rất phát triển về cơ sở hạ tầng: đường xá, bệnh viện, trường học… Tại những khu vực thế này thường sẽ có 1 hộ gia đình có thể đang sở hữu đến cả ngàn m2 đất từ đời ông cha để lại cho. Nhiều người không có nhu cầu sử dụng hết nên họ có ý định mang đi ban. Quỹ đất vẫn còn rất nhiều, hơn nữa mức giá còn khá hợp lý và vừa túi tiền của những nhà tư vốn mỏng, chỉ từ 3 – 5 triệu đồng/m2. Khoảng 300 – 500 triệu đồng là những người trẻ có thể sở hữu mảnh đất rộng khoảng 100m2 mà không cần chung vốn với ai hay dùng đòn bẩy tài chính.

Các trục giao thông chính mặt đường có thể rộng từ 10 – 15m, còn những con đường trong làng xóm ô tô có thể chạy được hết từng ngõ ngách một. Bởi vì  đều đã được trải bê tông rộng rãi. Cơ sở hạ tầng tại những khu vực nông thôn hiện nay đã hoàn thiện, phát triển và đồng bộ. Đây sẽ trở thành yếu tố tăng giá rất lớn

Đất nông thông rất có tiềm năng đầu tư

Đất nông thôn rất có tiềm năng đầu tư vốn ít lãi cao 

Chia sẻ thêm về ưu điểm của đất vùng quê, ông Hải nói thêm: từ khoảng 3 – 4 năm trở lại đây, rất nhiều khu công nghiệp đổ bộ về các vùng nông thôn để xây dựng, do đó cũng thu hút được rất nhiều người đi làm ăn xa trở về quê để làm việc.  Mật độ dân số tại các vùng quê đã không còn thưa thớt như trước kia nữa và tính thanh khoản cũng trở nên cao hơn rất nhiều.

Đọc tiếp:  Chiến lược đầu tư BĐS vùng ven có lợi nhuận lớn

Nhiều người lầm tưởng rằng cứ phải mua đất Hà Nội mới dễ tăng giá và tính thanh khoản cao mà lại bỏ quên mất thị trường tiềm năng trong nhiều năm đổ lại đây lại là đất nông thôn. Đất tại thành phố đã tăng cao nên mọi người thường hiểu lầm muốn đầu tư đất phải có vốn cả tỷ đồng. Nếu không tranh thủ đầu tư vào đất nông thôn là đang tự đánh mất cơ hội của mình

Bên cạnh đó ông Hải  cũng cho biết, mặc dù nhiều lần sốt đất cục bộ diễn ra nhưng không phải là không thể tìm được những quỹ đất giá rẻ. Người mua cần đầu tư nhiều thời gian hơn để tìm kiếm. Hơn nữa, để tìm hiểu kỹ  lịch sử thị trường bất động sản khu vực dù có giá rẻ nhưng phải là chưa tăng giá quá nhiều trong 1 năm trở lại đây.

Nhà đầu tư cho biết thêm, với tiềm năng vốn nhỏ, sở hữu quỹ đất lớn mà dễ thanh khoản của đất quê vẫn có những tiềm ẩn nhiều rủi ro. Thực tế, nhiều người sau khi mua đất quê sau 4 – 5 năm vẫn chưa thể nào bán ra được và đều vướng phải vấn đề mua đất tại những nơi quá hẻo lánh, mật độ dân số sinh sống không cao và tiềm năng phát triển kinh tế thấp.

Ông Hải khuyên các nhà đầu tư trẻ, những người mới bước chân vào con đường bất động sản: “Trước khi quyết định xuống tiền, thì nhà đầu tư cần quan sát thêm hiện trạng phát triển kinh tế tại địa phương đó, mật độ dân số và tình hình giao dịch được diễn ra thế nào?

Một vấn nạn tại vùng quê rất nhiều đất hiện nay đó là vẫn chưa có sổ đỏ hoặc là đất nông nghiệp. Vì vậy, nhà đầu tư tuyệt đối không mua đất qua giấy viết tay để tránh khỏi tình trạng tranh chấp, thậm chí mất là trắng tài sản”.

Tổng hợp

Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm