[HOT] Chủ nhà đất giá rao bán giảm giá xuống cả tỷ đồng

Chia sẻ tin này:

Chủ nhà đất đã phải giảm giá căn nhà 4 tầng với diện tích 50m2 của mình xuống gần 1 tỷ đồng sau nhiều tháng giao bán nhưng không có người mua tại quận Hoàng Mai (Hà Nội) với giá  khởi điểm ban đầu là 5,8 tỷ đồng

Giá rao bán đang được giảm sâu 

Theo như khảo sát của báo Dân trí tại Hà Nội, thì vào thời gian này, rất nhiều chủ nhà đất đã chủ động giảm giá để nhanh chóng giao bán và “hoát hàng”.  

Bắt đầu từ năm 2021 đến nay, thì nhiều khu vực tại quận Hoàng Mai, giá nhà và giá đất nền đã tăng hơn 30%, thậm chí tăng gấp rất nhiều lần do có ưu thế là sở hữu vị trí đẹp. Đơn cử, tại phố Nam Dư (Lĩnh Nam) căn nhà có tổng diện tích 30 m2, 5 tầng, nằm ở vị trí mặt ngõ ô tô tránh nhau có giá 3 tỷ đồng vào thời điểm cuối năm 2020 nay đã tăng lên 3,8 tỷ – 4 tỷ đồng (tăng khoảng 30%).

 Giá giao bán đất đang được giảm sâu

Giá rao bán đất được được giảm sâu trong đầu năm 2022.

Ngoài ra, rất nhiều hà đất mặt phố tại Nam Dư, Thanh Đàm, Tây Trà cách đây 1 năm có giá dao động trong khoảng 100 – 105 triệu đồng/m2, thì nay lên 135 triệu đồng/m2.  

Mặc dù vậy nhưng tính thanh khoản nhà đất ở khu vực này lại không được cao cho lắm. Chủ nhà đất đã phải giảm giá căn nhà 4 tầng với diện tích 50m2 của mình xuống gần 1 tỷ đồng sau nhiều tháng giao bán nhưng không có người mua tại quận Hoàng Mai (Hà Nội) với giá  khởi điểm ban đầu là 5,8 tỷ đồng mặc dù nằm ở vị trí mặt phố.

Trường hợp tương tự khi khu vực đất ven đô, vào đầu năm 2020, đất ở khu vực huyện Thạch Thất đã không ngừng có nhiều đợt “sốt giá”. Hơn nữa đất trong đường làng cũng có mức giá 20 triệu đồng/m2. Cụ thể hơn thì các lô đất trong ngõ ô tô có thể di chuyển vào được dao động trong khoản 12 – 18 triệu đồng/m2. Còn đối với những lô đất ở vị trí đẹp hơn, có ưu thế hơn có giá do động từ 20 – 25 triệu đồng/m2. Tại vị trí đường lớn, các lô đất có mức giá tới 30 – 45 triệu đồng/m2. Nhưng thời điểm hiện tại thì thị trường nơi này đã bắt đầu có sự hạ nhiệt. Hiếm còn thấy cảnh ô tô kéo nhau về để xem đất giao dịch nữa.

Đọc tiếp:  Đất vườn là gì?

Chị N.P.T (Hà Đông, Hà Nội) có chia sẻ lạ rằng: Chị đã mua lô đất hơn 80 m2 tại thị xã Bình Yên (huyện Thạch Thất) với giá >1,5 tỷ đồng, ( gần 19 triệu đồng/m2) vào cuối năm 2020. Nhưng từ sau đó đến nay, việc bán đất với giá cao hơn gần như là không thể, Vậy mà mỗi tháng chị vẫn phải xoay xở trả tiền ngân hàng gần 30 triệu đồng đầy đủcả gốc lẫn lãi. 

Anh H là một  môi giới lâu năm tại khu vực Sơn Tây – Thạch Thất – Hà Nội cho biết: Đây là hai khu vực chủ yếu là đất tự phân lô. Vì thế mà sau khi có  “lệnh” siết phân lô tách thửa đi vào thực hiện thì rất hiếm khi thấy cảnh xe tấp tấp nập đến để xem và ,ua đất nữa.

Và đã bắt đầu xuất hiện tình trạng bán cắt lỗ đến từ vị trí các nhà đầu tư mua lại trước đó. Tuy nhiên thì việc cắt lỗ này chỉ là điển hình cho một vài trường hợp nên không thể đại diện cho toàn bộ khu vực.

“Nếu như trước kia, các nhà đầu tư có tiềm lực tài chính tìm về để mua mảnh đất rộng rồi tách thửa bán lại thì nay cũng không còn nữa. Do Hà Nội đã siết phân lô tách thửa đất nông nghiệp đi vào thực hiện. Các giao dịch đất tự phân lô này gần như đã mất thanh khoản”, anh H chia sẻ.

Tình trạng đất nền giảm ở nhiều nơi

Theo như báo cáo mới nhất từ trang thông tin buonnhadat.vn được biết: Bắt đầu vào thời điểm quý I, thị trường đất nền cực kỳ tiềm năng và sôi động với mức độ quan tâm của cả nước tăng lên 4% so với thời kỳ trước khi xảy ra Covid-19. Có rất nhiều địa phương đã gia tăng đáng kể cả lượt tìm mua lẫn lượt giá rao bán đất : Khánh Hòa, Bình Thuận, Thanh Hóa,… Nhưng khi bắt đầu bước sang tháng 4, mức độ quan tâm đến sản phẩm bán đất trên cả nước đã tụt giảm 18% so với trước đó và giảm hẳn 8% so với cùng kỳ của năm 2021. 

Đọc tiếp:  Cả xóm truyền tai nhau buôn đất, cơ hội kiếm tiền tỷ?

Đất nền nhiều nơi giảm mạnh

Đất nền nhiều nơi đang có xu hướng giảm mạnh 

Thấy rõ dấu hiệu hạ nhiệt đất nền ông Nguyễn Quốc Anh – Phó Tổng giám đốc doanh nghiệp trêm có chia sẻ rằng: Thời gian vừa qua đã diễn ra nhiều biến động bất ngờ của thị trường điển hình là những thông tin tiêu cực về vi phạm của một số doanh nghiệp BĐS lớn, cơ quan quản lý Nhà nước đã siết chặt hơn về quy định về thuế, kiểm soát phân lô bán nền và Ngân hàng Nhà nước yêu cầu siết chặt nguồn tín dụng vào bất động sản. Đây là những lý do khiến cho người mua và nhà đầu tư BĐS có tâm lý thận trọng hơn đáng kể.

Đáng chú ý mà đơn vị này cho hay đó chính là dòng tiền đầu tư đất nền đang bắt đầu có xu hướng dịch chuyển vào các khu vực của miền Trung. Mức độ quan tâm đến đất nền phía Bắc và phía Nam đã giảm lần lượt 11- 12% thì lượng quan tâm đất nền đố với miền Trung đã tăng lên hẳn 14%. Một số những tỉnh thành nổi bật có lượt quan tâm mạnh nhấ:  Đắk Lắk tăng 58%, Khánh Hòa tăng 48%, Bình Thuận 44%,…  

Tại thành phố Hà Nội (khu vực phía Bắc), mức độ quan tâm đến đất nền: Đông Anh, Gia Lâm, Thạch Thất, Quốc Oai đều giảm xuống trung bình hơn 10%. Các thị trường khác như Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Phòng,… cũng đã ghi nhận lượng quan tâm sụt giảm lần lượt từ 7% – 32%. Đối với khu vực Nam, mức độ quan tâm đến đất nền tại: Bình Dương, Đồng Nai đều giảm xuống khoảng 13%.

Chuyên gia về bất động sản dự báo rằng: Trong thời gian tới, các sản phẩm BĐS có mục đích sử dụng cao để phục vụ cho nhu cầu ở thực của người dân và dùng để làm mặt bằng kinh doanh, phù hợp với mục tiêu định hướng đẩy mạnh kinh doanh, sản xuất của Nhà nướ (nhà riêng, nhà phố, chung cư cho thuê, chung cư tầm giá dưới 45 triệu đồng/m2) sẽ được quan tâm và ưu tiên nhiều hơn.

 

tổng hơp

Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm