Dự đoán tình hình giá đất năm 2022 

Chia sẻ tin này:

Tình hình giá đất trong năm 2022 sẽ thay đổi thể nào? Tiếp tục có sự ổn định, tăng giá mạnh hay nằm bất động? Đây chắc hẳn là những vấn đề hiện đang được các nhà đầu tư trong ngành bất động sản quan tâm.

Mặc dù xã hội đã không còn lệnh cách ly nghiêm ngặt như trước nhưng tình hình dịch  Covid-19 vẫn cứ đang tiếp tục “âm ỉ” diễn ra trong cuộc sống hẳng ngày của chúng ta. Điều này đã gây ra những ảnh hưởng cực kỳ lớn đến hoạt động kinh tế và thị trường BĐS nói riêng và tình hình kinh tế nói riêng. 

Thị trường bất động sản trong đầu năm 2022 

Khi dịch Covid – 19 đã bắt đầu có những những chuyển biến phức tạp trong năn 2021 thì cuộc sống, mức sống của người dân đã bị xáo trộn và khó khăn hơn rất nhiều. Nhưng thị trường bất đônhj sản lại không có quá nhiều thay đổi. Hơn nữa, còn giúp cho thị trường BĐS đạt được rất nhiều những thành tựu nội bật 

Giá đất năm 2022

Tình hình thị trường bất động sản năm 2022 

– Nguồn vốn FDI được đổ vào Việt Nam với số vốn lên đến 29 tỷ USD. Trong đó ngành BĐS đã chiếm đến 3,8 tỷ.

– Những nút thắt gây ra  nhiều khó khăn nằm trong chính sách bất động sản cũng đã dần được gỡ bỏ

– Nguồn tín dụng dùng để hỗ trợ cho bất động sản được giải ngân lên đến 157 tỷ trong vòng 4tháng đầu năm.

– Các chính sách giải ngân góp phần rất tích cực  cho các dự án cơ sở hạ tầng lớn, đương nhiên là ngân sách đầu tư công được đẩy mạnh.

Nhìn chung sang đến đầu năm 2022 thì tình hình thị trường BĐS vẫn đang còn khá ổn định và phát triển

Đọc tiếp:  Chiến lược để lựa chọn những cổ phiếu thành công

Ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19 nhưng thị trường BĐS tại Việt Nam vẫn có được tiềm năng phát triển tốt

Theo như tình hình hiện tại thì thị trường bất động sản tại Việt Nam vẫn đang duy trì rất tốt và hoạt động vô cùng sôi động. Hơn nữa còn rất thu hút các nhà đầu tư cả trong và ngoài nước tham gia. GDP tăng trưởng ổn định, nền kinh tế chính trị ổn định, hạ tầng giao thông thì ngày càng phát triển, cùng mô hình đô thị hóa thông minh,….Những yếu tố tuyệt vời này đã nhanh chóng khiến cho nhiều nhà đầu tư an tâm và tin tưởng khi lựa chọn đầu tư bất động sản tại Việt Nam.

Tình hình căng thẳng của kinh tế – chính trị nước Mỹ và Trung Quốc vẫn đang ngày một leo thang. Chính điều này đã khiến cho nguồn vốn FDI trọng yếu từ nước ngoài liên tục đổ về Việt Nam. Bên cạnh đó, dịch bệnh Coivd-19 mang đến rất nhiều vấn đề nhưng một số ngành hay lĩnh vực trọng điểm vẫn rất phát triển. Cơ hội cho nhiều công ty khởi nghiệp thành lập, sản xuất từ đó mà được mở rộng nâng cao hơn,…Tạo được nhiều cơ hội việc làm cho người dân. Nguồn tiền được chảy vào từ việc đầu tư tài chính, chứng khoán, tiền ảo, tiền số,…dự là sẽ đổ xô về BĐS rất nhiều trong cả hiện tại và tương lai.

Giá đất sẽ tăng mạnh trong năm 2022

Theo thống kê của các chuyên gia cho rằng tại quý IV, giao dịch trên thị trường vẫn còn khá ổn định nhưng lại khó có thể tăng mạnh. Tuy nhiên, một vài những thông tin về phát triển kinh tế tại VN gần đây: hiệp định tự do thương mại, nới lỏng tiền tệ, lạm phát có xu hướng tăng, nhiều nguồn vốn đầu tư nước ngoài đồ vào,…đã cho ta thấy được cơ hội và thúc đẩy cho thị trường bất động sản sẽ đạt đỉnh vào năm 2022 khi đại dịch dần được đẩy lùi và nên kinh tế nước nhà đi vào ổn định.

Đọc tiếp:  Đất nền là gì? Những yếu tố để chọn mua được đất nền an toàn

Sang đến  năm 2022  thì thị trường BĐS sẽ có áp lực tăng giá cực lớn. Bởi nhiều lýdo xuất hiện những vấn đề trên thị trường như: lạm phát, chi phí xây dựng tăng về nguyên vật liệu, chi phí đầu vào tăng,….Trong quý II năm 2022, khi nền kinh tế VN đã bắt đầu đi vào phát triển mạnh mẽ trở lại. Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc các mục tiêu tiêm chủng vắc xin toàn dân cho trẻ em. 

Dự đoán các phân khúc thị trường bất động sản năm 2022 

Thị trường BĐS thứ cấp hiện nay cũng đang được đánh giá là chưa thật sự tích cực. Điều này cũng tác động không nhỏ đến sức mua của thị trường sơ cấp. Phân khúc như: căn hộ, nhà ở,.. đặc biệt căn hộ tầm trung sẽ luôn được những người  mua nhà có kế hoạch ưu tiên tìm kiếm và lựa chọn hàng đầu. Nhưng nguồn cung mới trên thị trường vẫn cho là còn hạn chế.

Với phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng thì tình hình chung cho thấy thị trường này vẫn còn khá ít những dấu hiệu tích cực do ảnh hưởng của dịch Covid mang lại. Hoạt động du lịch vẫn chỉ đang trong giai đoạn đi vào ổn định. Ngoại trừ một số địa phương có diễn biến về dịch ổn định và lên kế hoạch áp dụng hộ chiếu xanh.

 

Tổng hơp

Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm