Đất nền là gì? Những yếu tố để chọn mua được đất nền an toàn

Chia sẻ tin này:

Để xây được một ngôi nhà mơ ước cho riêng mình là mong muốn của tất cả chúng ta. Người xưa thường có câu “ An cư lạc nghiệp”, có một mái ấm đủ đầy thì mới có thể yên tâm tạo được ra thêm nhiều của cải vật chất. Nhưng để xây được một ngôi nhà kiên cố n như vậy thì phải tìm được mảnh đất an toàn hay còn gọi là đất nền. Vậy đất nền là gì? Làm sao để mua đượ được đất nền tốt. Xin mời các đọc giả tìm hiểu nội dung bài viết sau đây.

Đất nền là gì?

Đất nền (The Ground) – được hiểu là khu đất còn trống, chưa có bất kỳ sự can thiệp nào liên quan đến bàn tay của con người. Đất vẫn luôn được giữ nguyên bản, hoan sơ. Hoặc đất sẽ nằm cố định và có giá trị tăng theo thời gian.

Đất nền là gì

Đất nền là khu đất còn trống, chưa có bất kỳ sự can thiệp nào liên quan đến con người.

Tuy nhiên, không phải loại đất nào cũng được quy về là đất nền, chẳng hạn như: đất lâm nghiệp, đất dùng nuôi trồng thủy sản, đất dùng phục vụ cho giáo dục, đất dùng cho giao thông,…

Những loại đất nền hiện nay

Những loại đất nền hiện nay

Những loại đất nền phổ biến hiện nay 

Đất nền dự án

Đất nền dự án (Ground Project) đây là khu đất đã được đem đi quy hoạch và đang chuẩn bị cho quá trình tiến hành thi công trong công trình xây dựng.

Mảnh đất này có sự can thiệp của con người để làm rào chắn, bảo vệ khỏi sự xâm phạm của mọi người xung  quanh khu khu đất đó. Ngoài ra, mảnh đất này còn có tính pháp lý rõ ràng nên  việc thi công sẽ được diễn ra thuận lợi.

Dự án đất nền thông thường sẽ được bố tri như sau

– Vị trí: Đây là khu đất có hệ thống giao thông thuận lợi trong quá trình kinh doanh hoặc làm nhà ở.

– Tính pháp lý: Đây là đất đã được được nhà nước quy hoạch và có các giấy tờ pháp lý liên quan rất rõ ràng.

– Mục đích: Những mảnh đất này  thông thường được đem thi công để có thể trở thành các  khu dân cư, tòa nhà, nhà xưởng khu sinh thái, …

Đất thổ cư

Đất thổ cư (Residential Land) – Đây là khu đất thuộc vào nhóm đất phi nông nghiệp và đã được cấp phép dùng để xây dựng nhà ở của các hộ dân hoặc xây dựng các công trình phúc lợi xã hội.

Đọc tiếp:  “Ôm mộng" chờ đợi giá bất động sản hạ để xuống tiền

Đất liền kề

Đất liền kề (Adjacent land) – Khu đất này được bố trí liền kề với nhau với diện tích bằng nhau trên cùng một dự án thi công.

Đất liền kề được biết đến nhiều như là đất ao đã chuyển thành đất nông nghiệp hoặc đất nông nghiệp chuyển thành đất ở. Những khu đất liền kề đều có tính pháp lý rõ ràng và được quy hoạch một cách cụ thể rõ ràng theo như quy định nhà nước..

Những yếu tố để chọn mua đất nền an toàn

Trước khi bắt tay vào việc mua đất nền và muốn tránh được những rủi ro không đáng có thì mọi người cần phải chú ý đến những yếu tố sau đây:

Yếu tố để chọn mua đất nền an toàn

Làm sao để có thể chọn mua được đất nền an toàn

Vị trí của khu đất nền

Đất cũng là yếu tố đầu tiên và rất quan trọng, biết càng chi tiết về vị trí của khu đất nền càng dễ dàng giúp cho các nhà đầu tư có thể tìm hiểu tiếp được những thông tin liên quan khác của khu đất đó. Hơn nữa, điều này sẽ giúp cho các nhà đầu tư lên được những ý tưởng tốt hơn nhằm thực hiện các dự án trong tương lai toàn vẹn hơn.

Một vài thông tin chúng ta cần nắm bắt như: khu đất đó có gần đâu? Chợ, bệnh viện, giao thông khu vực đó thế nào?…Điều này sẽ quyết định được xem có nên bỏ tiền để đâu đầu tư vào khu đất đó hay không ?

Giá thành của khu đất

Khi mua bán bất kỳ sản sản phẩm nào thì giá thành là điều mà ai cũng luôn quan tâm hàng đầu. Và đất cũng vậy, giá của khu đất cũng là một trong những yếu tô chủ chốt để chọn mua đất nền.

Để có thể biết được giá thành mà bạn mua có chênh lệch quá nhiều hay không thì hãy tham khảo giá  và tìm hiểu các dự án xung quanh, tìm hiểu qua những người dân sinh sống ở đó, người thẩm định,…Việc này sẽ giúp chúng ta thuận mua vừa bán mà không lo bị hớ giá

Thông tin liên quan đến chủ đầu tư

Để tránh dính vào những dự án không hợp pháp “dự án ma”  ngày càng xuất hiện nhiều trên thị trường thì mọi người nên nắm bắt được các thông tin liên quan đến chủ đầu tư: 

Đọc tiếp:  Những điều cần biết khi mới bắt đầu mua đất

– Ai là chủ đầu tư?

– Chủ đầu tư này đã từng thực hiện những dự án nào? Dự án đó hiệu quả ra sao? Có uy tín không?

– Nếu được hay tham khảo thêm đánh giá khách hàng cũ hay tìm kiếm các nguồn thông tin trên mạng, báo đài,…

Hồ sơ pháp lý

Hồ sơ pháp lý minh bạch , rõ ràng và đúng theo quy định của pháp luật là yếu tố cực kỳ cần thiết khi mua đất nền. Nếu mọi người mua phải một khu đất không hề có pháp lý rõ ràng sẽ mang đến rất nhiều những hệ lụy trong tương lai. Những  “Tính Pháp Lý” của mảnh đất nền mà chúng ta cần phải tìm hiểu như sau:

– Khu đất này không nằm trong quy hoạch nhà nước.

– Giấy tờ: Có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (hay còn gọi là sổ đỏ) bao gồm bản vẽ thiết kế, giấy phép xây dựng (nếu có).

– Những giấy tờ chứng minh rằng khu đất không có nằm trong khu vực giải tỏa hoặc đền bù..

– Được phê duyệt của UBND quận, huyện theo đúng văn bản đúng quy định và được chuyển đến văn phòng kiến trúc sư trưởng và có văn bản kiến trúc sư.

– Những giấy tờ liên liên quan của nhà nước giao khu đất đó.

Đất nền phải có sổ riêng biệt

Phải có “Sổ Riêng Biệt” dành cho đất nền và không làm chung đụng với bất cứ mảnh đất nào. Vì nếu như bạn chọn khu đất có chung sổ cùng với những chủ sở hữu khác, điều này sẽ khiến cho bạn phải gặp khó khăn khi liên hệ với những chủ sở hữu chung để thực hiện tách sổ hoặc trong quá trình đang thi công xây dựng hay xảy ra tranh chấp.

Kết luận

Mong rằng qua những thông tin vừa rồi mọi người có thể nắm bắt được nhiều những thông tin hữu ích về đất nền. Bên cạnh đó biết được những yếu tố chọn mua đất nền cơ bản để đảm bảo an toàn hiệu quả nhất. Thường xuyên cập nhất tin tức tại buonnhadat.vn mỗi ngày để có thêm được nhiều những thông tin bổ ích nhé.

 

Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm