Chứng khoán lại tiếp tục giảm sâu Vn-Index dưới ngưỡng 1200

Chia sẻ tin này:

Thị trường chứng khoán phiên ở ngày 13-5 tiếp tục đi theo chiều hướng xấu hơn, VN-Index còn có lúc rớt khỏi ngưỡng 1.200 điểm và giảm về mức 1.168 điểm khi hàng loạt mã giảm sàn.

Kết thúc phiên giao dịch hôm  (13-5), VN-Index đã đóng cửa ở mức rất thấp của hơn 1 năm qua khi giảm xuống chỉ  còn 1.182,77 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 13,09 điểm, và lùi về mức 302,43 điểm; UpCom-Index chỉ còn 93,61 điểm khi giảm 2,83 điểm.

san chung khoan la gi

Phiên giao dịch hôm qua đỏ từ đầu đến cuối. Tuy nhiên cũng ở phiên sáng, chỉ số giảm chỉ hơn 11 điểm.

Nhưng đầu phiên giao dịch buổi chiều, thì thị trường chứng khoán tiếp tục đi theo chiều hướng xấu hơn, VN-Index đã có lúc rớt ngưỡng 1.200 điểm khi vào giữa phiên chiều, có lúc giảm về mức 1.168 điểm khi hàng loạt mã giảm sàn, còn có lúc VN-Index giảm 60 điểm.

Nhà đầu tư đã thực sự rất hoang mang khi thấy cổ phiếu bị bán ra giá thấp. Họ cũng bán ra, đã chấp nhận lỗ chồng lỗ…

Trong nhóm VN30, đã không có mã nào tăng giá. Toàn sàn còn có lúc đến hơn 80% mã giảm giá, trong đó đã có gần 50% giảm sàn.

Thị trường giảm mạnh và không phân biệt nhóm ngành. Các nhà đầu tư cũng đã chưa kịp cắt lỗ thì lỗ tiếp tục chồng thêm lỗ.

Trong khi lực cầu thì đã bắt đáy khá mạnh, thanh khoản cũng đã quay trở lại với tổng giá trị giao dịch trên 20.000 tỉ đồng, còn cao hơn phiên trước 20%.

Đọc tiếp:  Đầu tư gì khi xảy ra lạm phát? Có những lựa chọn đầu tư nào?

vnp 3

Môi giới các công ty chứng khoán đang quản lý tài khoản của nhiều khách hàng nhận định thị trường bị bán tháo nhiều do các công ty chứng khoán buộc bán ra vì tỉ lệ vay margin đã hạ xuống ngưỡng rủi ro. Hiện tại các mã lớn nhỏ đều giảm sàn, kéo theo toàn thị trường giảm sâu.

Một số môi giới nhận định giai đoạn này quan trọng là giữ tài khoản an toàn, đừng để bị buộc bán tháo. Trong khi đó, nhiều chuyên gia cho rằng đây là giai đoạn mua vào tốt nhất khi tâm lý nhà đầu tư khác bị hoảng loạn

Tổng hợp

Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm