6 lưu ý không được bỏ qua khi mua nhà đất 

Chia sẻ tin này:

Thị trường Bất động sản ngày càng sôi động, nhu cầu mua bán nhà đất ngày càng tăng cao. Tuy nhiên khi tham gia thị trường này đó là những lưu ý khi mua nhà đất. Vậy để có được đảm bảo được sự an toàn trong các giao dịch thì khi mua nhà đất người mua  cần lưu ý những gì? Bài viết sau sẽ cung cấp cho các bạn một vài điều cần lưu ý khi mua bán nhà đất.

Tìm hiểu thông tin tổng quan về mảnh đất đó

Một trong những lưu ý cần được chú trọng khi giao dịch mua bán nhà đất đầu tiên đó chính là phải tìm hiểu thật kỹ các thông tin chi tiết về mảnh đất đó. Việc tìm hiểu đầy đủ những thông tin về bất động sản cần mua sẽ giúp bạn hạn chế được các rủi ro. 

Tìm hiểu các thông tin về mảnh đất đầu tư

Tìm hiểu các thông tin về mảnh đất đầu tư

Nếu một dự án bán mua là một dự án an toàn và ổn định thì hầu hết các thông tin này sẽ được công khai. Trường hợp các thông tin tổng quan không rõ ràng thì bạn cũng nên cân nhắc thật kỹ trước khi mua nó. Đừng vì những lợi ích trước mắt mà bỏ qua điều cần thiết này nếu không muốn bị lừa tiền mất tật mang. 

Xét về vị trí của mảnh đất đó 

Khi mua nhà đất thì có một lưu ý không thể bỏ qua đó là vấn đề về vị trí của mảnh đất. Khi mua nhà đất thì nên lựa chọn những mảnh đất có vị trí thông thoáng, thuận lợi. Mảnh đất nằm ở mặt tiền gần khu dân cư, các khu công nghiệp, có hệ thống giao thông thuận tiện. Thì giá trị của mảnh đất vô cùng cao, mang đến tiềm năng lớn khi  mua được các mảnh đất như này. 

Nếu mảnh đất của mà bạn muốn mua  nằm ở hướng đẹp, chiều dài và rộng tương quan với nhau. Thị việc mua bán đất để sinh lời sẽ trở thành điều vô cùng đơn giản cho bạn. Những mảnh đất đó có giá trị vô cùng lớn và được các nhà đầu tư săn đón. 

Đọc tiếp:  Tình hình lạm phát leo thang thì nên đầu tư gì?

Thông tin của người bán đất và giá bán đất

Nếu người bán đất là chủ sở hữu của mảnh đất thì bạn cần phải trao đổi thật nhiều để xem xét về độ uy tín của họ. Từ đó dễ dàng đưa ra quyết định có nên tiếp tục việc đầu tư hay mua mảnh đất đó hay không. Còn trường hợp nếu bạn mua qua môi giới, thì cũng nên tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn một công ty môi giới uy tín như vậy thì độ an toàn cũng sẽ cao hơn.

Giá mua bán nhà đất bạn cũng cần phải lưu ý khi lựa chọn. Mua một mảnh đất tốt, có giá rẻ hơn so với thị trường là điều không hề dễ dàng. Những là những sản phẩm có giá rẻ là những sản phẩm gặp nhiều vấn đề và không có độ an toàn. Bên cạnh đó có một lưu ý đặc biệt là tiền đặt cọc. Bạn chỉ đặt cọc tiền mua nhà đất khi mà chủ sở hữu cung cấp đủ giấy tờ và thông tin pháp lý của mảnh đất đó. Chỉ có như vậy thì bạn mới đặt cọc tiền mua nhà đất. 

Tìm hiểu mảnh đất có đang bị tranh chấp

 Trong thị trường Bất động sản thì việc tranh chấp đất đai là một lưu ý vô cùng quan trọng. Nếu mảnh đất đó đang trong quá trình tranh chấp thì sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn bất cập và hơn hết là các quyền lợi của nhà đầu tư hay người mua đều sẽ bị hạn chế và không có sự bảo vệ của pháp luật.

Trường hợp mảnh đất đó có những tranh chấp lớn thì bạn có thể tìm hiểu tại chính quyền địa phương, trên mạng internet. Nhưng cúng có tranh chấp ngầm khó có thể phát hiện được thì bạn cần phải thăm dò xung quanh rồi từ đưa ra quyết định. Nếu bạn vẫn quyết định lựa chọn mảnh đất như vậy thì nên  nhờ chủ sở hữu giải quyết xong tất cả các tranh chấp trước khi cọc tiền.

Đọc tiếp:  Mất trắng vì tin môi giới mua nhà trên đất nông nghiệp

Kiểm tra tính pháp lý của mảnh đất đặc biệt là sổ đỏ

Một trong lưu ý khi mua nhà rất quan trọng đó là tính Pháp lý của nhà đất. Đặc biệt nhất là những vấn đề liên quan đến quyền sở hữu. Khi mua bán nhà đất thì các nhà đầu tư nên ưu tiên những mảnh đất đã có sổ đỏ hoặc sổ hồng riêng.

Kiểm tra thông tin pháp lý của mảnh đất cần mua

Kiểm tra thông tin pháp lý của mảnh đất cần mua 

Chỉ khi mảnh đất có đầy đủ tất cả các giấy tờ hợp Pháp thì mới an toàn tuyệt đối.  Và những vấn đề về thu hồi và đền bù sau này sẽ được giải quyết dễ dàng.Tuy nhiên đến  thời điểm hiện tại vẫn có nhiều trường hợp làm giả giấy tờ để lừa đảo người mua. Vậy nên hãy lưu ý thật kỹ xem xét các giấy tờ thật cẩn thận để không bị lừa nhé. 

Tìm hiểu quy hoạch tại mảnh đất đó

Lưu ý cuối cùng khi mua nhà đất là phải nắm rõ các thông tin về quy hoạch của mảnh đất, xem mảnh đất có thuộc dự án quy hoạch nào hay không? Xem xét trên các giấy  tờ của mảnh đất, và nhanh nhất có thể xin thông tin từ chủ sở hữu cũ. Hoặc đến các cơ quan Nhà nước tại địa phương để hỏi rõ. Vấn đề này khá quan trọng nếu bạn muốn mua bán mảnh đất đó.

Nếu chủ sở hữu cũng không thể biết được đất của mình có thuộc dự án quy hoạch nào hay không. Về nguyên tắc nếu không có đầy đủ các giấy tờ về việc này. thì bạn sẽ không thể mua bán lần sau. Hoặc là nếu muốn tặng hay chuyển nhượng đều rất khó khăn. Một vài trường hợp đã đặt cọc xong thì mới biết mảnh đất đó đang nằm trong diện quy hoạch. Và không thể sang tên hay chuyển nhượng được. Vậy nên khi bạn muốn đầu tư mua bán nhà đất thì phải tìm hiểu thật kỹ và cần chú ý 6 lưu ý sau nếu không muốn bị lừa đảo bạn nhé.

Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm