4 loại đất nền cần nên tránh khi đầu tư đất nền

Chia sẻ tin này:

Đất nền phân lô chưa được cấp phép

Trước khi đầu tư đất nền, anh chị cần tìm hiểu thật kỹ về vấn đề phân lô, tách thửa để tránh trường hợp bị lừa khi mua phải đất nền mà chưa được phân lô sẽ gặp khó khăn nếu muốn bán ra. Thậm chí nếu sử dụng phương pháp đòn bẩy tài chính để đầu tư thì khả năng gặp rủi ro càng cao. Còn những người mua nhà ở trên đất nền chưa được cấp phép phân lô cũng không được cấp sổ đỏ. Như vậy sẽ tạo nên rất nhiều rủi ro cho các nhà đầu tư.

Cần tránh các loại đất nền phân lô chưa được cấp phép

Cần tránh các loại đất nền phân lô chưa được cấp phép 

Theo quy định, nếu muốn phân lô thì cần phải có quyết định giao đất của các cấp có thẩm quyền  và phải có đầy đủ các có thủ tục, giấy tờ. Anh chị cần phải kiểm tra thật kỹ những hồ sơ pháp lý này để đảm bảo các quyền lợi cho bản thân, tránh trường hợp mua phải những khu đất thuộc diện quy hoạch giải tỏa.

Cách tốt nhất là mua đất nền đã có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (hay còn gọi là sổ đỏ) để tránh gặp phải các trường hợp tranh chấp và nếu có thu hồi thì chủ nhân của mảnh đất vẫn sẽ được đền bù.

 Đất nền bị chủ đầu tư mang đi cầm cố

Trường hợp gặp phải lô đất mà chủ đầu tư mang đi thế chấp tại ngân hàng và người chủ muốn giao dịch mua bán. Họ vẫn có thể thực hiện được nếu có sự đồng ý của phía ngân hàng. Nếu giao dịch mua bán diễn ra suôn sẻ thì việc mua bán đất thế chấp đều có lợi cho cả 3 bên.

Đọc tiếp:  “Ôm mộng" chờ đợi giá bất động sản hạ để xuống tiền

Tuy nhiên, vẫn có một số giao dịch dù người mua có cẩn thật thực hiện chặt chẽ đến đâu thì vẫn có thể bị bên bán lật kèo. Vậy nên đây cũng là một trường hợp cần tránh khi mua đất nền bị chủ cầm cố ngân hàng hãy thật cẩn thận và tìm hiểu thật kỹ nhé.

Đất nền của “ Ngân hàng thanh lý”

Khi muốn thanh lý các loại tài sản, các ngân hàng thường đăng thông tin trên website và các phương tiện truyền thông để rao bán. Các ngân hàng sẽ không bao giờ sử dụng hình thức phổ thông và có phần kém chất lượng như phát tờ rơi dọc đường hay dán cột điện cả. Do đó, khi mua đất nền các nhà đầu tư cần phải thật thận trọng trước các thông tin như: “ngân hàng thanh lý đất nền giá rẻ”. Các tin này thường sẽ  được gửi qua tin nhắn thoại hoặc đăng trên các mẫu tin quảng cáo và dán ở khắp nơi.

Đây chính là chiêu thức của một số sàn môi giới mua bán nhỏ lẻ hoặc của chiêu trò của các cò đất. Nhằm tạo được hiệu ứng và thu hút người mua, nhiều vị khách hàng ham xuống tiền ngay mà bỏ quên mất việc việc quan trọng nhất là phải kiểm tra pháp lý lô đất nền đó.

 Đất nền của các dự án “Ảo”

Đất nền của dự án ảo hay còn gọi là các dự án ma hầu hết những dự án không có thật, không hề tồn tại trên mặt pháp lý. Đây là một chiêu trò của các chủ đầu tư hoặc môi giới nhà đất dùng để dụ dỗ khách hàng mua các dự án do chính họ tạo nên để thu lợi nhuận bất hợp pháp.

Đọc tiếp:  6 lưu ý không được bỏ qua khi mua nhà đất 

Có không ít những trường hợp các môi giới rao bán những đất nền không có thực để giăng bẫy nhằm chiếm đoạt tiền cọc của khách hàng. Để tránh tình trạng này, khi mua đất anh chị cần phải hết sức thận trọng tìm hiểu thật thông tin kỹ cần chú ý là những thông tin liên quan đến pháp lý. Đặc biệt không ham rẻ, ham lợi mà đầu tư vào đất nền mập mờ pháp lý.

Tổng Hợp

Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm